Breaking News
You are here: Home / Chưa được phân loại / Cách sử dụng facebook app phù hợp với fanpage

Cách sử dụng facebook app phù hợp với fanpage

Bài viết này sẽ liệt kê một vài ý tưởng về cách sử dụng facebook contest app cho phù hợp với mục tiêu của campaign. Trong bài viết đồng thời sẽ có một số tiêu chí đánh giá vào hiệu quả của facebook contest  app ! Hầu hết những app này mình đã từng được thử qua rồi, đánh giá chỉ mang tính chất chủ quan, nên nếu điểm nào chưa đúng thì comment giúp mình nhé :D

#1: Sweepstakes ( Rút thăm trúng thường).

app facebook

Đây là ứng dụng đơn giản để setup và sử dụng. User đơn giản để tham gia một cách nhanh chóng. Follow  của user khá đơn giản:

 1. Vào landing page gặp fan gate  -> Like fan page để vào ứng dụng
 2. Điền thông tin cá nhấn  ( thường thì app sẽ tự động get thông tin từ profile fb của người dùng).
 3. Sau đó user có cơ hội trở thành một trong những người may mắn để nhận quà từ chương trình. Cơ hội của họ sẽ nhiều hơn trong trường hợp họ chia sẻ (share) thông tin hoặc mời (invited) bạn bè .

Ưu điểm: Dễ setup, dễ sử dung. Ứng dụng tuyệt vời để  tăng fan mới và tương tác với fan hiện tại. Nếu bạn tìm kiếm ứng dụng để có được số lượng tham gia cực nhanh trong một thời gian ngắn thì đây là ứng dụng như vậy.

Nhược điểm:  Nếu bạn muốn user nhớ đến bạn và contest này vào thời gian dài sau đó thì không nên sử dụng ứng dụng này. Người dùng hầu như không có trải nghiệm  trên ứng dụng và đó thật sự không phải là ứng dụng thú vị để nhớ. Hiệu ứng viral từ các button invite hay share hầu như không cao như mong đợi

 

Đánh giá chung:

 

 • Tăng fan mới: Excellent
 • Tương tác với fan đang có: Good
 • Số lượng người tham gia contest: High
 • Độ phức tạp trong việc thực hiện quản lý: Low
 • Bảo trì ứng dụng trong thời gian diễn ra: Low
 • Độ thân thiện đối với người dùng: Easy
 • Trải nghiêm người dùng : Low
 • Viral:  Low

 

#2: Install – Win

facebook app

Đây là ứng dụng khá giống với ứng dụng Sweepstakes tuy nhiên điểm khác biệt giữa 2 ứng dụng đó là thời điểm user nhận được kết quả, với install – win user sẽ biết ngay mình có may mắn để trở thành winner hay không ngay lập tức

Follow  của user khá đơn giản:

 1. Vào landing page gặp fan gate  -> Like fan page để vào ứng dụng
 2. Điền thông tin cá nhấn  ( thường thì app sẽ tự động get thông tin từ profile fb của người dùng).
 3. Click vào ứng dụng để bắt đầu chơi, app sẽ tự động trả vể kết quả một cách ngẫu nhiên là user có trở thành winner hay không. Trong một số trường hợp kết quả được reset mỗi ngày. User có cơ hội trở thành winner vào những thời điểm khác trong suốt thời điểm diễn ra campaign. Đương nhiên User có thể chia sẻ và mời bạn bè cùng tham gia.

Ưu điểm: Dễ setup, dễ sử dung. Ứng dụng tuyệt vời để  tăng fan mới và tương tác với fan hiện tại. Nếu bạn tìm kiếm ứng dụng để có được số lượng tham gia cực nhanh trong một thời gian ngắn thì đây là ứng dụng như vậy. Vì user biết ngay lập tức kết quả của mình do đó  mức độ tương tác với application của user cũng sẽ cao hơn, trải nghiệm với app nhiều hơn và đương nhiên họ sẽ dễ dàng nhớ đến ứng dụng này hơn so với ứng dụng sweepstakes ,

Nhược điểm: Đây không phải ứng dụng tuyệt vời để build brand awareness. Hiệu ứng viral có thể sẽ có thông qua những nút chia sẻ.

Đánh giá chung:

 • Tăng fan mới: Excellent
 • Tương tác với fan đang có: Good
 • Số lượng người tham gia contest: High
 • Độ phức tạp trong việc thực hiện quản lý: Low
 • Bảo trì ứng dụng trong thời gian diễn ra: Low
 • Độ thân thiện đối với người dùng: Easy
 • Trải nghiêm người dùng : Good
 • Viral:  Low

#3: Photo Contest

photo-contest

Đây là ứng dụng khá tốt để tăng tương tác với fan và có thể tạo được hiệu ứng viral tốt bởi mỗi action của user để vote đều được record và cập nhật trong facebook graph. Khi nào nên sử dụng photo contest, khi bạn đang có sản phẩm mới và bạn muốn giới thiệu nó đến user,  đó là sản phẩm khá là hot và đủ hấp dẫn để user cố gắng tham dự contest và win.

Hầu hết các photo contest đều chọn winner bằng cách chọn người được vote cao nhất để trao giải. Do đó điều quan trọng nhất khi tổ chức photo contest là hãy chắc chắc hệ thống của mình đủ bảo mật để chống lại các hình thức gian lận, sau đó hãy nghĩ đến ý tưởng và thông điệp bạn muốn nói đến qua photo contest. Khi mọi thứ đã có đầy đủ bạn đã sãn sàng để bắt đầu photo contest.

Follow  của user khá đơn giản:

 1. Vào landing page gặp fan gate  -> Like fan page để vào ứng dụng
 2. Đăng kí thông tin với application.
 3. Upload ảnh lên app, đối với photo contest user sẽ chờ thời gian để được approved picture.
 4. Kêu gọi bạn bè vote cho bài dự thi của mình. Một điều dĩ nhiên là app sẽ có những button hỗ trợ việc share và invited  friend.

Ưu điểm:  dễ dàng cài đặt ( vì hầu hết đã có những source với những tính năng mẫu), dễ quản lí ( trong điều kiện phải đảm bảo được các tiêu chuẩn về bảo mật). Đây thật sự là lựa chọn tốt dành cho những fan đang có của fan page, mang đến trải nghiêm mới cho người dùng. Trong một số trường hợp contest là nơi để các bạn chuyên săn giải thường tham gia thì nên có cách để quản lí chất lượng fan tha gia. Xây dựng hệ thống vote tốt sẽ làm cho contest được viral với update mới từ Facebook Graph.

Nhược điểm: Đây không phải ứng dụng mang lại hiệu quả về tăng fan tốt nhất trong số các ứng dụng được liệt kê trong bài viết. Đối với contest, khi fan thật sự thích contest và mong muốn đạt giải thì có thể xảy ra một số hành động tiệu cực ( cheat…)

 

 • Tăng fan:  Low - Contest đòi hỏi người dùng phải tham gia ở mức độ nhiều hơn so với các ứng dụng khác. Do đó số lượng người tham gia sẽ thấp hơn.
 • Tương tác với fan hiện tại: Excellent
 • Số lượng người tham gia: Medium - tùy thuộc vào giải thưởng, idea của contest
 • Độ phức tạp trong việc thực hiện quản lý: Low
 • Bảo trì ứng dụng trong thời gian diễn ra: High – Admin có trách nhiêm quản lý bài dự thi, tính toán kết quả, báo cáo.
 • Dễ dàng cho ngừoi tham gia: Easy
 • Trải nghiệm người dùng: Very good -
 • Viral: Excellent

Mình kết thúc phần 1 của bài viết tại đây, phần 2 sẽ cập nhật về các ứng dụng facebbook khác bao gồm: Fan Vote, Quiz,Personality test, Coupons . Bạn đã sử dụng những ứng dụng nào trong bài viết P1 của mình , comment về hiệu quả cũng như đánh giá của bạn về ứng dụng đó nhé.

Kim Cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Bạn có thể sẽ thíchclose